อยากแต่งบ้านใหม่ควรเริ่มตรงไหนดี🤔

ห่างหายจากการเขียนให้ข้อมูลไปนาน​ วันนี้มีไอเดียเรื่องของการตกแต่งบ้านหลังใหม่มาฝากให้ช่วยกันลองอ่าน​และคอมเม้นกันนะคะ​😊🙏🏡

🤔ก่อนเริ่มตกแต่งบ้านหลายท่านก็คงตั้งคำถามกับตัวเองคุณคิดว่าห้องที่สำคัญที่สุดในบ้านคือห้องไหน​ ตัวอย่างเช่น
1. ห้องนอน​ 🛏️
2. ห้องครัว🍴
3. ห้องนั่งเล่น​ 📺
จากนั้นค่อยลองเขียนออกมาว่าแล้วแต่ละห้องอะไรสำคัญบ้าง

1. ห้องนอน: 😴🛏️

อยากแต่งบ้านใหม่ควรเริ่มตรงไหนดี

เตียง​ อาจจะไม่จำเป็นทันทีหากงบน้อยวางฟูกบนพื้นก็นอนได้​ แต่หากมีก็จะทำให้ห้องดูดีขึ้นมากและทำความสะอาดได้ง่ายขึ้น​ เตียงมี​หลายประเภทเราจะขอแยกเป็น​ 2 ประเภทคือลอยตัว​และบิ้วติดผนัง​ ความสวยงามและความแข็งแรงจะแตกต่างกัน​ เลือกได้ตามความชอบและงบประมาณค่ะ

ตู้เสื้อผ้า ​อันนี้จำเป็นเพราะไม่งั้นไม่มีที่เก็บของและฝุ่นอาจจะเกาะและทำให้ห้องดูรก👍💯

ชั้นวางทีวี​ อาจจะไม่จำเป็นทันทีหากงบน้อยหรือบางท่านอาจจะไม่วางทีวีในห้องนอน​ หากต้องการทำแนะนำให้ทำแบบยึดผนังเพื่อให้ไม่เทอะทะเกะก่ะห้อง​เนื่องจากห้องนอนสมัยนี้ไม่ค่อยกว้างนัก

โต๊ะเครื่องแป้ง​ หากคุณผู้หญิงของบ้านบอกว่าจำเป็นแปลว่าจำเป็นค่ะ😅

โต๊ะเขียนหนังสือแล้วแต่การใช้งานว่าปกติทำงานหรือทำการบ้านในห้องมั๊ย​ หากเป็นมนุษย์งานก็ควรมีที่นั่งทำงาน​ หรือหากมีลูกเล็กที่ยังนอนห้องเดียวกันและต้องทำการบ้านก็ควรมีที่นั่งไว้สำหรับทำการบ้าน

2.ห้องครัว: 🍞🍲🔪

เคาน์เตอร์ตั้งพื้นติดผนังและมีอ่างล้างจาน นี่คือสิ่งที่จำเป็นที่สุดของห้องครัว หากสังเกตครัวที่แถมมาตามคอนโดหรือบ้านจัดสรรค์จะมีเคาน์เตอร์ตั้งพื้นและอ่างล้างจานมาให้เป็นมาตรฐานทุกที่ นี่คือเหตุผลที่ทำให้ห้องครัวเป็นห้องที่จำเป็นต้องตกแต่งก่อนห้องอื่น แม้คุณเองจะไม่ค่อยทำกับข้าวก็ตาม เพราะไม่เช่นนั้นคุณจะไม่มีที่ล้างทำความสะอาดและเก็บจาน

เตาแก๊ส หรือ เตาเพลทไฟฟ้า จำเป็นหากคุณต้องการทำอารหรืออุ่นอาหาร โดยสามารถใส่บนเคาน์เตอร์ติดผนังได้หากพื้นที่กว้างพอ มีทั้งแบบลอยตัวและแบบฝัง แนะนำให้ใส่เตาแบบฝังเข้ากับท็อปเนื่องจากทำให้ครัวดูดีมีราคากว่าแบบลอยตัว

ตู้แขวน ไม่จำเป็นหากคุณมีของน้อย จำเป็นหากคุณมีจานชามและแก้วเยอะพอสมควร และเนื่องจากตู้ตั้งพื้น 1 ใบอาจจะต้องใส่ถังแก๊สหากใช่เตาแก๊ส ทำให้พื้นที่เก็บของอาจจะไม่เพียงพอ

Island หรือ เคาน์เตอร์ลอยตัวที่มาเสริมเข้ากับชุดครัวเคาน์เตอร์ติดผนัง ส่วนนี้ไม่จำเป็นหากคุณมีพื้นที่น้อยหรืองบจำกัด แต่หากมีพื้นที่และงบพอสามารถทำได้และมีประโยชน์หลายข้อ เช่นสามารถใช้เตรียมอาหาร นั่งทานอาหาร หรือนั่งทำงานได้ ทั้งยังทำให้ครัวดูดีหรูขึ้นอีกหลายเท่า

3. ห้องนั่งเล่น: 📺😊

อยากแต่งบ้านใหม่ควรเริ่มตรงไหนดี

ไม่จำเป็นต้องทำทันทีในช่วงตกแต่งบ้านแรกๆ​ แต่เมื่อทำควรทำให้สวยที่สุดในบ้าน​🏡 เพราะส่วนนี้เป็นส่วนที่คุณใช้รับแขกและพักผ่อนกับครอบครัว​ คู่ควรแก่การลงทุน​เป็นอย่างยิ่ง

ห้องที่เหลือในบ้านสามารถทยอยทำในภายหลังได้เมื่องบพร้อม เมื่อคุณได้พิจารณาหาจุดที่สำคัญจากมากไปน้อยแล้วคุณจะสามารถตั้งงบในการเริ่มตกแต่งบ้านใหม่ได้เป็นอย่างดี 😉🏡

หากคุณสนใจตกแต่งบ้านสามารถปรึกษาเราได้
คุณแพรว 📱: 0946399514 | Line ID: Praewster
คุณภูมิ 📱: 0878028170
📧: standarddecorth@gmail.com